Hướng dẫn từng bước cách đánh bóng giày tốt nhất

Trang này là một phần của loạt bài về chăm sóc và bảo dưỡng giày và đề cập cụ thể đến cách đánh bóng giày da nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin khác, hãy nhấp vào bất kỳ liên kết nào bên dưới để được đưa đến các bài viết khác của chúng tôi

SC shoecare Clean

Không có gì có thể gây chú ý hơn những đôi giày không được đánh bóng. Mặt khác, không có thứ gì có thể nâng tầm phong cách của một người đàn ông giống như một đôi giày được đánh bóng tốt.

Mặc dù chúng tôi có video hướng dẫn sắp ra mắt để đánh bóng giày hoàn chỉnh sẽ mất khoảng 45 phút, nhưng đây là hướng dẫn 5 bước để đánh bóng giày da đẹp trong mười lăm phút. Bạn sẽ cần:


1. Báo hoặc khăn cũ

2. Bàn chải lông ngựa

3. Một miếng vải bông khô

4. Chất làm sạch / dầu dưỡng da

5. Xi đánh giày và / hoặc sáp đánh bóng


Làm thế nào để làm đôi giày trông mới & đẹp hơn trong 5 bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị bộ dụng cụ của bạn & quy trình các bước đánh giày

shoe cream spray and brush


Đánh bóng giày cũng giống như việc bạn sơn một thứ gì đó, rất dễ bị lem màu xi hoặc vướng bẩn. Do vậy bạn cần hết sức cẩn thận từng bước.

Sử dụng báo hoặc khăn cũ mà bạn không còn sử dụng nữa, tốt hơn bạn nên dùng khăn vì nó có thể tái sử dụng cho lần sau cũng như việc lau chùi trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bước 2: Dùng bàn chải

Trước khi đánh bóng giày, bạn cần sử dụng bàn chải lông ngựa đánh qua một lần. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn trần bề mặt giày và các vết bẩn khác.

Đánh kĩ phần tiếp xúc với đế vì nơi này là nơi thường dính nhiều bụi bẩn nhất. Bạn sử dụng bàn chải đánh giày đánh qua lại đều tay đến khi sạch hết bụi bẩn.

Bàn chải tốt nhất hiện tại là bàn chải lông đuôi ngựa. Mặc dù chúng có thể đắt hơn bàn chải có lông tổng hợp nhưng chúng bền hơn rất nhiều lần, và có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Bước 3: Điều kiện

Rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách đánh bóng giày dép hiện tại.Nhưng chúng tôi ưu tiên sử dụng chất làm sạch / dưỡng da trước.

Ngay cả khi giày của bạn không quá bẩn, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng dầu dưỡng da vào thời điểm này. Vì việc sử dụng chất dưỡng da luôn làm cho da trở nên mềm và tăng thêm tuổi thọ cho đôi giày của bạn

Bước 4: Đánh bóng

Bây giờ là lúc để đánh giày. Bạn có thể sử dụng một bàn chải lông ngựa nhỏ, hoặc bất kì loại vải mềm nào. Trên thực tế, sở thích của chúng tôi là vải bông mềm vì bạn có thể kiểm soát được lượng xi đánh bóng mà bạn cần sử dụng tốt hơn

Đảm bảo sử dụng màu kem gần giống với màu giày của bạn. Nếu giày của bạn có màu không chính thống, hãy chọn màu kem trung tính cho giày.

Khi sử dụng xi bạn nhớ đánh đều tay để tránh đánh chỗ đậm, chỗ nhạt, không đều màu.

Sau đó bạn chờ cho lớp xi khô đi, đảm bảo rằng lớp xi đã khô và tiến đến bước tiếp theo

Bước 5. Đánh bóng

Sau khi kem khô, lấy một chiếc bàn chải lông đuôi lớn hoặc một miếng vải mềm khô và đánh bóng giày. Đánh đều tay cho đến khi đôi giày của bạn đạt được độ bóng mà bạn mong muốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *